Trong khuôn khổ Diễn đàn Kinh doanh IoT Châu Á (Asia IoT Business Platform – AIBP) năm 2021, Tập đoàn Mavin với Dự án Nhà máy cám thông minh ứng dụng SCADA/MES và ERP SAP S/4HANA đã được trao giải Sáng tạo năm 2021 (AIBP Innovation Award).

Tham gia chuyên đề “Rethinking about Supply Chain” (Suy nghĩ lại về Chuỗi giá trị) trong chuỗi các sự kiện của AIBP năm 2021, ông David John Whitehead, Chủ tịch HĐQT Mavin đã trình bày về chương trình chuyển đổi số của Mavin với 4 trụ cột chính: ERP, Điện toán đám mây, Số hóa và Sản xuất thông minh. Chủ tịch Mavin cũng giới thiệu các Dự án số hóa tiêu biểu đang được Mavin triển khai gồm: Dự án Mô hình Nhà máy cám thông minh ứng dụng SCADA/MES và ERP SAP S/4HANA, Dự án Trang trại heo thông minh ứng dụng phần mềm Quản lý sản xuất trại heo Porcitec, Dự án ứng dụng IoT cho trang trại thủy sản,…

Trong đó, Dự án Nhà máy cám thông minh thu hút sự quan tâm của Hội đồng giám khảo nhờ những sáng kiến đổi mới, công nghệ tiên tiến trong hoạt động sản xuất tạo ra giá trị kinh doanh mới cho doanh nghiệp.

Theo ông David, Mavin hiện đang sở hữu 5 Nhà máy chế biến thức ăn chăn nuôi tại Việt Nam với tổng công suất thiết kế trên 1 triệu tấn/năm. Mavin tiên phong ứng dụng công nghệ cao, tự động hóa, nhập khẩu các dây chuyền sản xuất hiện đại từ Châu  u và Mỹ, áp dụng tư duy sản xuất mới, khác biệt, lấy công nghệ cao làm nền tảng. Các Nhà máy vận hành hoàn toàn tự động bằng phần mềm SCADA (Supervisory Control And Data Acquisition System), được lập trình sẵn bằng máy tính với rất ít sự can thiệp của con người. Năm 2019, Mavin đã chính thức triển khai Hệ thống phần mềm Quản trị doanh nghiệp tiên tiến ERP SAP S/4HANA cho toàn bộ 5 Nhà máy. Hiện nay, Mavin đã ứng dụng các phần mềm số hóa giúp tăng năng suất và hiệu quả công việc của các Nhà máy như Phần mềm nhân sự Histaff, Digital Workplace, Hệ thống Báo cáo thông minh BW/4HANA,…

Ông David chia sẻ, hành trình chuyển đổi số của Mavin dựa trên một tầm nhìn mạnh mẽ, cân nhắc các cơ hội về tự động hóa và xu hướng ứng dụng công nghệ cao trong ngành nông nghiệp tại Việt Nam. Trước áp lực cạnh tranh với rất nhiều doanh nghiệp lớn và tham vọng phát triển toàn cầu, Mavin đã lựa chọn giải pháp thực hiện chuyển đổi số với các giải pháp tốt nhất hiện nay.