Ngày 9/4/2022, Tập đoàn Mavin vinh dự đón tiếp đoàn cán bộ UBND huyện Than Uyên, tỉnh Lai Châu đến thăm Văn phòng và các cơ sở sản xuất tại Hà Nội, Hà Nam và Hưng Yên. 

Đoàn công tác do ông Hoàng Hữu An – Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND Huyện làm trưởng đoàn, và các ông Lò Văn Hương – Chủ tịch UBND, ông Nguyễn Văn Thăng – Phó Chủ tịch UBND Huyện cùng các ông/bà trong Ban Quản lý Dự án Đầu tư xây dựng, Phòng Nông nghiệp, Trung tâm DV Nông nghiệp, lãnh đạo các xã Phúc Than, Tà Mung, Mường Kim…

Đoàn đã đến tham quan Nhà máy chế biến thực phẩm Mavin tại Hà Nam, Nhà máy chế biến thức ăn thuỷ sản và Nhà máy chế biến thức ăn gia súc tại Hưng Yên và ghé thăm Văn phòng Trụ sở chính Mavin tại Hà Nội.

Lai Châu là một trong những tỉnh miền núi mà Tập đoàn Mavin đang quan tâm đầu tư xây dựng các Tổ hợp chăn nuôi, trồng trọt và chế biến nông sản nhằm hưởng ứng lời kêu gọi của Bộ Nông nghiệp và Phát triển NTVN về việc “đầu tư xóa đói giảm nghèo” vào các tỉnh miền núi phía Bắc.

Theo ông Nguyễn Anh Tuấn, Phó Tổng Giám đốc Mavin, các Dự án đầu tư của Mavin sẽ góp phần đóng góp vào ngân sách nhà nước mỗi năm hàng trăm tỷ đồng cũng như sẽ tạo việc làm cho hàng nghìn lao động trong các trang trại của Mavin. Với mô hình tổ hợp chăn nuôi, trồng trọt và chế biến nông sản, Mavin cũng sẽ tạo điều kiện cho người nông dân phát triển trồng ngô, sắn và các nông sản khác để phục vụ cho chuỗi liên kết chăn nuôi của Mavin. Dự án của Mavin cũng sẽ giúp hỗ trợ, chuyển giao kiến thức và kỹ thuật chăn nuôi chuyên nghiệp cho người dân địa phương, thúc đẩy kinh tế địa phương và đặc biệt là thu hút thêm các nhà đầu tư nước ngoài khác đến đầu tư vào Than Uyên nói riêng và tỉnh Lai Châu nói chung.

Ông Hoàng Hữu An, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND cho biết Huyện Than Uyên vô cùng trân trọng tình cảm của Mavin dành cho một huyện miền núi nghèo như Than Uyên, và tha thiết mong Mavin sớm xúc tiến đầu tư vào Huyện Than Uyên để cùng Huyện giải quyết các vấn đề gồm: Xây dựng chuỗi liên kết nông sản; Cung cấp con giống chất lượng; Giải quyết công ăn việc làm cho bà con Huyện. 

Bên cạnh Dự án đầu tư Tổ hợp Chăn nuôi, Trồng trọt và Chế biến Nông sản, huyện Than Uyên cũng đề nghị Tập đoàn Mavin xem xét các diện tích mặt hồ để đầu tư nuôi trồng thủy sản xuất khẩu quy mô lớn và chuyên nghiệp.